Hoạt động của bể phốt – kiến thức cần biết

0
208

Hoạt động của bể phốt, bạn có biết?

Bể phốt không còn xa lạ gì với mỗi người dân thành phố hải phòng, nhưng không ít người vẫn không biết nguyên lỹ hoạt động cũng như cấu tạo của bể là như thế nào, bởi bể phốt có một vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, giúp đảm bảo vệ sinh, sinh thái môi trường sống.

hoat dong cua be phot

Cơ chế hoạt động của bể phốt – tự hoại là như thế nào?

  • Sử dụng bể phốt tự hoại là một trong những cách xử lý chất thải phổ biến nhưng đa phần chúng ta đều không hiểu được nguyên lý hoạt động, chu trình của bể hoạt động ra sao…?

Bể phốt là nơi chứa các chất thải sinh hoạt, chất thải rắn những gì bạn xả xuống bồn cầu

  • Nơi lưu trữ bọt, váng , bùn phân hủy
  • Nơi xử lý về sinh hóa

Thông thường hoạt động của bể phốt được tốt nhất cần tự hoại thông thường có tất cả 3 ngăn đảm bảo đủ các quy trình chứa, lắng, lọc. Nước thải từ ngăn chứa sẽ chảy sang ngăn lắng, ngoài ra còn có hệ thống đường ống thoát nước thải, hệ thống phải đảm bảo xây dựng làm sao cho đường ống ra phải cao hơn 10cm so với đường để ngăn ngừa nước thải chảy ngược lại, ngăn ngừa sự hình thành chất rắn và tiện cho việc triển khai hút bể phốt thông tắc bể phốt về sau này.

Khi nước thải từ bồn cầu nhà vệ sinh được thải ra ngoài, theo đường ống thoát nước sẽ được dẫn đến bể phốt, các chất cặn sẽ được xử lý sinh học phân hủy, nước sinh ra sẽ thoát qua đường ống, khí thoát ra gọi là khí ga sinh học.

Các chất cặn sẽ lắng xuống đáy bể, lâu ngày dồn lại, khiến bể phốt đầy lên, chúng không thể thoát ra ngoài được, ngăn cản quá trình thoát nước, nếu không được thông hút bể phốt sẽ bị tắc nghẽn.

Trong quá trinh xây dựng bể phốt chúng ta nên chọn loại vật liệu tốt, phù hợp được các bên thi công tư vấn để bể phốt hoạt động tốt và xử lý hút bể phốt dau này được tốt nhất.

Đến đây bạn đã hiểu về Hoạt động của bể phốt chưa?

Tại Hải Phòng, công ty TNHH thoát nước và vệ sinh môi trường hải phòng chuyên cung cấp dịch vụ hút bể phốt, thông tắc cống uy tín, với nhiều năm kinh nghiệm công ty đã phục vụ lượng lớn khách hàng, doanh nghiệp, xi nghiệp, với công nghệ thông hút tiên tiến công ty cam kết chất lượng phục vụ khách hàng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất.

Khi bạn có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin sau

Website: hutbephothp.vn
SĐT: 0978.336.557

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây