Kiến thức về thông tắc bể phốt mọi người cần biết

Dịch vụ thông tắc bể phốt tại Hải Phòng của công ty TNHH thoát nước và vệ sinh môi trường Hải Phòng, tổ 18 cụm 3 Đông Khê – Ngô Quyền – Hải Phòng
Xây dựng thiết kế bể phốt tự hoại là một trong những cách xử lý chất thải phố biến nhất hiện nay. Vậy bạn đã biết về cơ chế xử lý cũng như chu trình làm việc của bể phốt tự hoại chưa? Sau đây ban tư vấn dịch vụ thông tắc bể phốt tại Hải Phòng xin giới thiệu mọi người những kiến thức cơ bản về bể phốt tự hoại.
dịch vụ thông tắc bể phốt tại hải phòng
Một bể phốt tự hoại thông thường có 3 ngăn chứa đủ 3 quy trình để xử lý chất thải, đó là ngăn chứa, lắng, lọc.Nước thải từ ngăn chứa chảy sang ngăn lắng nhưng không chảy trực tiếp mà nước được dẫn qua một ống cút sành.
Trong quá trình lắp đặt cần chú ý đường ống vào bể phải cao hơn đường ống ra ít nhất 10cm để ngăn không cho nước trong bể xâm nhập trở lại đường ống lên thiết bị vệ sinh và ngăn ngừa chất rắn hình thành trong ống cống để tiện cho việc sử dụng dịch vụ thông tắc bể phốt tại Hải Phòng
Có hai loại bể phốt tự hoại chính là bể một ngăn và bể hai ngăn. Với cấu tạo và quy trình xử lý giống nhau, cả 2 loại bể này về cơ bản đều có ống vào, ống ra, ống hút cặn bã, ống thông hơi và hố ga tự hoại. Ống vào của bể phốt gồm có 2 ống dẫn nối từ bồn cầu nhà vệ sinh và bể phốt. Ống ra của bể phốt chính là ống dẫn từ bể phốt tới hố ga để thoát ra ngoài. Ống thông hơi là ống nhằm thông khí để cân bằng áp suất trong bể giúp cho việc xả nhanh các chất thải từ bồn cầu mà không có áp lực cản của áp suất bên trong. Chúng ta nên đặt hố ga tự hoại ở ngoài, cách xa ngôi nhà bạn để khi sử dụng dịch vụ thông tắc bể phốt tại Hải Phòng sẽ không cần phải đục phá và không làm ảnh hưởng đến không gian môi trường xung quanh nhà bạn.
Nguyên lý làm việc của bể phốt tự hoại: Khi xả nước vào bồn cầu, nước thải sẽ được thải ra và đi từ đường ống thoát nước đến bể phốt. Nước thải cặn bã bên trong bể phốt sẽ được xử lý bằng phương pháp sinh học, cặn bã sau khi được lên men sẽ lắng đọng xuống đáy bể phốt. Khi đó, nước được tách ra khỏi các chất thải cặn bã và chảy vào hố ga. Tại đây, nước thải sẽ được thải ra ngoài theo hệ thống cống thoát nước chung.
Khi các chất thải cặn bã trong bể phốt đầy lên, chúng ta nên sử dụng dịch vụ thông tắc bể phốt uy tín tại Hải Phòng để tránh cặn bã ứ đọng bị dồn sang hố ga gây tắc nghiêm trọng. Trong quá trình xây dựng, để tránh gây ra áp lực dồn nén làm rạn nứt bể phốt, chúng ta nên chọn nguyên vật liệu tốt để thi công và không nên đàm nén xung quanh hố ga quá chặt.
Nếu việc thiết kế, xây dựng, lắp đặt bể phốt được thực hiện theo đúng quy trình trên sẽ giảm đáng kể ô nhiễm môi trường cũng như giảm tắc nghẽn đường ống.
Thông tin liên hệ:
  • Công ty TNHH thoát nước và vệ sinh môi trường Hải Phòng, tổ 18 cụm 3 Đông Khê – Ngô Quyền – Hải Phòng
  • Địa chỉ văn phòng: ngõ 54 An Dương 2, An Dương, Hải Phòng
  • Điện thoại: 02253.506.122 – 0977.907.877
  • Email: thonghutbephothp@gmail.com
  • Website: hutbephothp.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *